Bài Tarot

Page 1 of 2 1 2

Tarot là bộ môn vô cùng thú vị, nó là sự kết hợp hết sức đặc biệt của nhiều bộ môn như: Toán học, chiêm tinh học, tâm linh,… Có không ít người hứng thú với tarot. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu sẽ gặp không ít khó khăn bởi không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này của Keo8386, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Tarot nhập môn – 6 bước căn bản. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này bạn nhé.

Tarot là gì?

Tarot gồm có 78 lá bài, mỗi lá bài đều có biểu tượng, hình ảnh, ký tự,… mang ý nghĩa về triết lý, tri thức, định nghĩa về cuộc đời.

Tác dụng của việc bói bài tarot là gì? Chúng ta có thể sử dụng bài tarot để giải mã những vấn đề còn khuất lấp bên trong tâm hồn, bên trong con người. Đồng thời có thể khai sáng, chiêm nghiệm hay tìm cảm hứng trong cuộc sống.

tarot-la-gi
Tarot là gì?

Ở thời điểm hiện tại, người ta sử dụng bộ bài tarot như một công cụ để bói toán để biết trước về bước đường tương lai của mình hay giải quyết những vấn đề còn vướng mắc hơn là những khía cạnh khác tarot có thể mang lại. Điều đó cũng khá dễ hiểu bởi con người luôn muốn biết trước và làm chủ tương lai của mình.

Nguồn gốc của tarot

Sau khi đã hiểu tarot là gì qua những thông tin ở trên thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của tarot. Tarot xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 15. Bonifaco Bembo là một họa sĩ người Ý đã sáng tạo nên bộ bài có 78 lá. Và nó được chia theo hệ thống của các bộ bài tarot hiện đại mà chúng ta đang sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Trước thế kỷ 18, tarot hầu như sử dụng để chơi bài bạc. Nó không mang tới lợi ích cho con người. Đến thế kỉ 18 thì nhà huyền học có tên Antoine Court de Gebelin đã cho mọi người biết rằng tarot chính là tàn tích của cuốn Book of thoth  – Đây là sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình.

nguon-goc-cua-tarot
Tarot xuất hiện từ thế kỉ 15

Tới thế kỉ 19, Eliphas Levi đã kết bối các lá bài với Qabalah. Kể từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về bộ bài tarot. Và tới ngày nay thì họ đã hiểu hơn về tarot, về ý nghĩa của tarot. Qua đó có thể khai sáng, chiêm nghiệm về cuộc sống xung quanh chúng ta.

Hiện nay, tarot được xem là công cụ để biết được con đường tương lai của bản thân. Thông qua sức mạnh năng lượng từ những lá bài, chính người xem sẽ được reader giải mã thông điệp từ những lá bài và qua đó thấu hiểu thêm những góc khuất trong tâm hồn, về cuộc sống.

Bạn có biết tarot còn là lát cắt nói về quá khứ, hiện tại và cả một phần tương lai. Tarot còn có thể giúp bạn rẽ lối, tìm ra đường hướng cho tương lai của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thức các lá bài tarot hoạt động

Các lá bài tarot không thực sự cho người xem biết vận mệnh hay tương lai của mình. Những nguồn thông tin quan trọng nhất sẽ xuất phát từ bên trong con người bạn và tarot hỗ trợ bạn tiếp cận với bản ngã của chính bạn.

Cách thức các lá bài tarot hoạt điều đầu tiên chúng tôi muốn nói tới đó là các kiểu giải bài tarot. Tarot có 2 kiểu giải bài phổ biến đó là:

cach-thuc-cac-la-bai-tarot-hoat-dong
Cách thức các lá bài tarot hoạt động

– Giải bài theo câu hỏi

– Giải bài mở

Lợi ích của giải bài mở đó là nó sẽ giải quyết những khía cạnh lớn trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là bước ngoặt với chặng đường tiếp theo của bạn như: Tốt nghiệp đại học, bắt đầu một công việc mới, kết hôn, sinh con,…

Cấu trúc một bộ bài tarot

Tarot nhập môn đối với người mới bắt đầu thì việc nắm bắt cấu trúc một bộ bài tarot là vô cùng quan trọng. Trong các loại bài tarot không có bộ bài nào theo một quy chuẩn nhất định. Nó có thể khác biệt về hình ảnh, ký tự, số lượng các lá bài, chủ đề,… Tuy nhiên, các bộ bài thường tuân theo chuẩn truyền thống bộ Rider Waite.

Trong mỗi bộ bài tarot sẽ có 2 bộ là: Bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ. Trong bộ ẩn phá có 4 bộ ẩn phụ nhỏ. 4 bộ đó gọi là: Wands (gậy), swords (kiếm), cups (cốc), pentacles (tiền).

cau-truc-mot-bo-bai-tarot
Cấu trúc một bộ bài tarot

Mỗi bộ ẩn phụ nhỏ đều chứa đựng ý nghĩa tới các khía cạnh của cuộc sống. Trong mỗi lá bài ẩn phụ đều được đánh số từ 1 – 10. Nó bao gồm những lá bài hoàng gia – king, queen, knight, page. Mỗi lá bài thuộc bộ ẩn phụ nói về những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn.

Bộ ẩn chính không có sự liên kết với bộ ẩn phụ nhỏ. Mỗi lá bài lại đại diện cho những quy luật, lý tưởng và khá niệm. Các lá bài được đánh số từ 1 đến 21 và lá thứ 22 được đánh số 0. Những lá bài nằm trong bộ ẩn chính sở hữu nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, lâu dài hoặc nói về sự kiện lớn trong cuộc đời của bạn.

Sơ đồ trải bài tarot

Bước tiếp theo mà người mới bắt đầu học xem bài tarot cần trang bị đó chính là sơ đồ trải bài tarot. Trước khi giải bài thì người xem phải xáo bài. Việc xáo bài rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Nguồn năng lượng sẽ truyền vào các lá bài khi Reader xáo bài. Và khi xáo bài phải tập trung câu hỏi và lĩnh vực người xem quan tâm.

Khi các lá bài được xáo xong thì Reader sẽ sắp xếp các lá bài theo sơ đồ và sơ đồ đó được gọi là trải bài. Mỗi vị trí của lá bài đều chứa đựng ý nghĩa trong đó. Có đa dạng các loại trải bài để bạn tham khảo. Mỗi loại trải bài còn phụ thuộc vào câu hỏi người xem đặt ra. Có thể là vấn đề liên quan tới cảm xúc hoặc liên quan tới công việc,…

Bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức thú vị về bài Tarot:

Cách giải bài tarot

Sau khi sắp xếp theo sơ đồ trải bài thì ý nghĩa trong mỗi lá bài sẽ hiện lên dựa trên vị trí của chúng và các lá bài ở bên cạnh. Chúng ta hãy cùng tham khảo sơ đồ trải bài Celtic Cross.

– Đầu tiên hãy xem xét phần chữ thập phân. Các lá bài trong vị trí này thể hiện những điều đang xảy ra trong cuộc sống của bạn ở chính thời điểm hiện tại.

– Kế tiếp, hãy theo dõi 6 lá bài đầu tiên theo từng cặp. Từng cặp bài sẽ mô tả lại bối cảnh trong tình huống lúc này của bạn.

+ Lá bài ở vị trí số 1 sẽ là vấn đề trung tâm, lá bài ở vị trí số 2 là vấn đề thứ cấp. Nó có thể xung khắc hay bổ sung cho lá bài đầu tiên.

+ Lá bài thứ 3 chính là nguyên tác động có ý thức hoặc vô thức và lá bài vị trí số 5 chính là thái độ và niềm tin của bạn.

+ Lá bài ở vị trí thứ 4 đó chính là quá khứ của bạn và lá bài ở vị trí thứ 6 là tương lai của bạn.

– Tiếp theo, bạn hãy theo dõi 4 lá xếp dọc trong trải bài theo từng cặp. Cụ thể:

+ Lá bài ở vị trí thứ 7 chính là đại diện của bạn và đó là những gì bạn muốn trở thành hoặc có thể trở thành và lá bài ở vị trí số 8 chính là mối quan hệ xung quanh bạn.

cach-giai-bai-tarot
Cách giải bài tarot dành cho người mới bắt đầu

– Cuối cùng, bạn hãy theo dõi lá bài ở vị trí số 10. Lá bài này chính là tổng thể, trạng thái, hành động và kết quả của bạn.

Chính bạn hãy tự hỏi bản thân mình rằng cảm thấy như thế nào về kết quả dự kiến này? Bạn đã nhận được điều gì hay chưa?

– Tiếp theo, hãy quay lại và theo dõi các lá bài dẫn tới kết quả đó để xem mấu chốt vấn đề như thế nào.

Trong mỗi lá bài tarot đều có hình ảnh các nhân vật, các biểu tượng. Cụ thể:

+ Death: Kế thúc, loại bỏ, chuyển tiếp, những tác động không lay chuyển được

+ The fool: Bắt đầu, niềm tin, tự phát, hành động điên rồ

+ The high priestess: Không hành động, huyền bí, tiềm năng, nhận thức vô thức

+ The lovers: Mối quan hệ, niềm tin cá nhân, bản năng sinh dục, giá trị

+ The Magician: Nhận thức có ý thức, hành động, năng lực, tập trung.

Cơ sở lý luận về cách thức hoạt động của tarot

Một số giả thuyết nói về cách thức các lá bài tarot hoạt động đó là:

Đồng phương tương tính

Theo nhà tâm lý học Carl Jung thì bên cạnh mối quan hệ nhân quả còn có mối quan hệ đồng phương tương tính. Mối quan hệ này là giải thích về những thế lực hướng dẫn trong vũ trụ. Để giải thích cho hiện tượng này cần phải sử dụng cơ học lượng tử. Cơ học lượng tử đưa ra những khả năng có thể xảy ra. Lực trong cơ học lượng tử tác động lên các vật thể. Và các lá bài tarot cũng hoạt động tương tự như vậy. Từ đó chúng ta có thể giải nghĩa năng lượng hướng dẫn.

Tính phóng chiếu

co-so-ly-luan-ve-cach-thuc-hoat-dong-cua-tarot
Cơ sở lý luận về cách thức hoạt động của tarot

Với những người đang tìm hiểu về tarot nhập môn đều nhận biết rằng các sự kiện xuất phát từ trong vô thức. Kết quả khi xem bói bài tarot xuất hiện từ trong cuộc sống của chính bạn. Bạn sẽ có những câu hỏi trong đầu và nó được phóng chiếu lên hình ảnh. Tâm trí của bạn tự đưa ra câu trả lời và tarot sẽ tiếp cận với vô thức theo một cách tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm:

Những nguyên tắc bói bài tarot nhập môn

Những nguyên tắc bói bài tarot nhập mô dành cho người mới bắt đầu đó là:

+ Giữ quan điểm thoáng: Nếu bạn đã có câu trả lời trước khi giải bài tarot thì tốt nhất không nên xem về vấn đề đó nữa.

+ Tìm mức độ chi tiết cao nhất: Câu hỏi bạn đặt ra nên nói vào trọng tâm và đúng vấn đề. Tuy nhiên, đừng nên quá chi tiết. Thay vì xem rõ một vấn đề thì bạn hãy xem tổng qua của cả vấn đề đó.

+ Tập trung vào bản thân: Các câu hỏi nên tập trung vào bạn. Có thể mấu chốt vấn đề ở một người khác nhưng bạn là người cần cho lời khuyên và hướng giải quyết. Chính vì thế hãy tập trung câu hỏi vào chính bạn.

+ Trung lập: Câu hỏi nên dựa vào quan điểm của bản thân.

+ Tích cực: Bạn nên hỏi những điều tích cực, có chiều hướng tốt cho bản thân.

Hy vọng bài viết trên của Keo8386 đã cung cấp thông tin hữu ích về tarot nhập môn. Nếu yêu thích tarot hãy tham khảo bạn nhé.

uw-combo-to

Bài Viết Mới Nhất

12bet-300x250-1

Nbet-300x250-1

Xóc Đĩa, Baccarat, Quay Hũ, Tài Xỉu M8win Tặng Vé Số Win 100Tr Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.